Sunday 28 December 2008

சிக்கன் மஞ்சூரியன்

தேவையானப் பொருட்கள்
  • கோழி - 1/4 கிலோ
  • இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 ஸ்பூன்
  • சோளமாவு -6 ஸ்பூன்
  • மைதா மாவு - 1 ஸ்பூன்
  • சிகப்பு மிளகாய் சாஸ் - 4டேபிள்ஸ்பூன்
  • முட்டை - 1
  • எண்ணெய் -பொரிக்க தேவையான அளவு
  • உப்பு - 1 ஸ்பூன்
  • பெரிய வெங்காயம் - 1
  • பூண்டு பல் - 15
  • பச்சை குடைமிளகாய் - 1
  • சிக்கன் (மேக்கி) க்யூப் - 1/4 க்யூப்
  • தக்காளி சாஸ் - 1 டீஸ்பூன்
  • சோயா சாஸ் - 1 டீஸ்பூன்
  • எலுமிச்சை சாறு - 1 ஸ்பூன்
  • உப்பு -தேவைக்கு
  • வெங்காயத்தாள் அல்லது கொத்தமல்லி தழை - சிறிது
செய்முறை
  1. முதலில் எலும்பு நீக்கிய சிக்கன் தூண்டுகளை எடுத்துக் கொள்ளவும்.
  2. முட்டையை கலக்கி அத்துடன் இஞ்சி பூண்டு விழுது, மிளகாய் சாஸ், உப்பு,சோள மாவு, மைதா மாவு அனைத்தையும் சேர்க்கவும்.
  3. இந்த கலவையை கட் பண்ணி வைத்துள்ள சிக்கனில் சேர்த்து 1/2 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்.
  4. பிறகு அவற்றை பொன்னிறமாக மெதுவான தீயில் பொரித்து எடுக்கவும்.
  5. ஒரு வாணலியில் 5 ஸ்பூன் எண்ணெய்விட்டு நறுக்கிய பூண்டு, குடைமிளகாய், வெங்காயத்தை போட்டு 3 நிமிடம் வதக்கி, அத்துடன் மிளகாய் சாஸ், தக்காளி சாஸ், சோயா சாஸ், மேக்கி க்யூப் அனைத்தையும் போட்டு கிளறவும்.
  6. சோளமாவில் சிறிது தண்ணீர்வீட்டு கரைத்துக்கொண்டு கிரேவியுடன் ஊற்றி, உப்பு சேர்த்து, பொரித்து வைத்துள்ள கோழிகறியையும் பொடிதாக நறுக்கிய வெங்காயத்தாளையும் சேர்த்து 3 நிமிடம் மூடிபோட்டு லேசான தீயில் வைக்கவும்.
  7. பிறகு எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து புரட்டிவிட்டு இறக்கவும்.

No comments: