(குறிப்பு:மட்டன் குழம்பு எனில் இதே குறிப்பினைக் கொண்டு சிக்கனுக்கு பதில் மட்டன் சேர்த்து செய்யவும்.)
தேவையான் பொருட்கள்
- சிக்கன்- 1/2 கிலோ(நன்றாகக் கழுவி சுத்தம் செய்தது)
- தேங்காய் -1/2 மூடி
- சின்ன வெங்காயம்-10
- தக்காளி -1
- இஞ்சிபூண்டு விழுது - 1 தேக்கரண்டி
- உப்பு - தேவையான அளவு
- பட்டை,கிராம்பு,சோம்பு,கசகசா ஆகியவற்றை சேர்த்து அரைத்த தூள்-1/2தேக்கரண்டி
- சிக்கன் மசாலா தூள்-காரத்திற்கு ஏற்ப
- எண்ணெய் - ஒன்றரை மேஜைக்கரண்டி
- கருவேப்பிலை-கொஞ்சம்
செய்முறை
- ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், வெங்காயம் மற்றும் கசகசா இரண்டையும் போட்டு வதக்கவும்.
- வதக்கிய வெங்காயத்தை தேங்காயுடன் சேர்த்து அரைத்து எடுத்துக்கொள்ளவும்.
- ஒரு வாணலியில் அரை மேஜைக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் அதில் இஞ்சிபூண்டு,பட்டை,கிராம்பு,சோம்பு,கசகசா விழுதை சேர்த்து பச்சை வாசம் போகும் வரை வதக்கவும்.
- பின் கறிவேப்பிலை,சிக்கன் ஆகியவற்றை சேர்த்து வதக்கவும்.
- பின் உப்பு மற்றும் மஞ்சள்த்தூள் போட்டு நல்ல வாசம் வரும் வரை வதக்கவும்.
- பின்னர் தக்காளி சேர்த்து வதக்கிவிட்டு, சிக்கன் மசாலா தூள் சேர்த்து வதக்கவும்.
- பின் தேங்காய்,வெங்காயம் அரைத்த விழுதில் கொஞ்சம் சேர்த்து நன்கு கலந்துக் குக்கரில் ஒரு விசில் விடவும்.
- பின் மீதி உள்ள தேங்காய்,வெங்காய விழுதை சேர்த்துத் தண்ணீர் ஊற்றிக் கொதிக்க விட்டு இறக்கவும்.
- இப்பொழுதும் தேவையான அளவு சிக்கன்மசாலாத் தூள் சேர்க்கவும்.
- குழம்பு நன்கு கொதித்தவுடன் அடுப்பை அனைத்துவிட்டு கொத்தமல்லி தழை தூவி இறக்கவும்.
No comments:
Post a Comment