மீன் கிரேவி
தேவையானப் பொருட்கள்
- மீன் -1/2கிலோ
- சின்னவெங்காயம்-1கப்
- தக்காளி-2
- புளி-எழுமிச்சை பழம் அளவு
- மிளகு-சிறிது
- வெங்காய வடகம்(தாளிப்பு வடகம்)-1
- மஞ்சள்தூள்-1/2தேக்கரண்டி
- சாம்பார்த் தூள்-11/2 மேசைக்கரண்டி
- பூண்டு-5பல்
- உப்பு-தே.அளவு
- நல்லெண்ணெய்-2மேசைக்கரண்டி
- கறிவேப்பிலை-3கொத்து
- கொத்தமல்லி தழை--கொஞ்சம்
செய்முறை
- மீனை நன்கு கழுவி சுத்தம் செய்து கொள்ளவும்
- வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு வெங்காய வடகம்,மிளகு,பூண்டு ஆகியவற்றை சேர்த்து வெடித்த உடன் கருவேப்பிலைப் போடவும்
- பிறகு வெங்காயம்,தக்காளியை நன்கு அரைத்து சேர்க்கவும்.
உப்பு,மஞ்சள் தூள் போடவும்
- பச்சை வாசனை போகும் வரை நன்கு வதக்கவும்.
- பிறகு சாம்பார் தூள் சேர்க்கவும்.
- எண்ணெய் பிரிந்து வந்த பிறகு சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
- பிறகு புளி கரைசலை சேர்த்து குழம்பை நன்கு கொதிக்கவிடவும்
- கடைசியாக மீனை ஒவ்வொன்றாக சேர்த்து அடுப்பை சிம்மில் வைத்து தவாவை மூடி ஒரு 10நிமிடம் வைக்கவும்.இப்பொழுது நன்கு எண்ணெய் மிதந்து கிரேவி போல் வந்து விடும்.
- பிறகு அடுப்பை அணைத்து கொத்தமல்லி தழை கொஞ்சம் தூவி இறக்கவும்.
No comments:
Post a Comment