Sunday 28 December 2008

சைனீஸ் சிக்கன் பிரை

தேவையானப் பொருட்கள்
  • கோழி - எலும்பில்லாதது
  • பெரிய வெங்காயம் - 2
  • மிளகுத்தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
  • சோளமாவு - 3 மேசைக்கரண்டி
  • சோயா சாஸ் - ஒரு கப்
  • வினிகர் - அரை கப்
  • அஜினோமோட்டோ - கால் தேக்கரண்டி
  • நல்லெண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
  • மைதா - 2 மேசைக்கரண்டி
  • டால்டா - பொரிப்பதற்கு
  • உப்பு - தேவையான அளவு
  • மஞ்சள்தூள் - அரைத்தேக்கரண்டி
செய்முறை
  1. கோழியை எலும்புடன் சிறு உருண்டைத் துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். வெங்காயத்தை நறுக்கி அரைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
  2. அரைத்த வெங்காயம், மிளகுத்தூள், சாஸ், வினிகர், அஜினோமோட்டோ, உப்பு, மஞ்சள்தூள் சேர்த்து அரை மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
  3. பிறகு ஊறவைத்த கறியை ஒரு குக்கரில் வைத்து அரை வேக்காடு வேக வைக்கவும்.
  4. பின் சோள மாவையும், மைதா மாவையும் தண்ணீர் விட்டு பஜ்ஜி மாவு பதத்திற்கு கரைத்துக் கொள்ளவும்.
  5. வெந்த கறித்துண்டுகளை எடுத்து மாவில் தோய்த்து, வாணலியில் காயும் டால்டாவில் போட்டு பொரித்து சிவந்ததும் எடுக்கவும்.

No comments: