Tuesday 13 January 2009

சிக்கன் பிரியாணி/மட்டன் பிரியாணி

(குறிப்பு:மட்டன் பிரியாணி எனில் இதே குறிப்பினைக் கொண்டு சிக்கனுக்கு பதில் மட்டன் சேர்க்கவும்.) தேவையானப் பொருட்கள்
  • சிக்கன் -1/2கி
  • பாசுமதி அரிசி -1/2கிலோ
  • வெங்காயாம் -1
  • தக்காளி -1
  • ப.மிளகாய் -5
  • மிளகாய்த்தூள் -1தேக்கரண்டி
  • ம.தூள் -1/2ஸ்பூன்
  • தேங்காய்ப்பால் -1கிளாஸ்
  • எண்ணை -100கி
  • நெய் -3மேஜைக்கரண்டி
  • புதினா,கொத்தமல்லித்தழை-தேவைக்கு
  • இஞ்சி, பூண்டு விழுது-3தேக்கரண்டி
  • ஏலக்காய் -2
  • பட்டை -2
  • அன்னாசி மொக்கு,பிரியாணி இலை -1
  • சோம்பு -1ஸ்பூன்
  • உப்பு -தேவையானது
செய்முறை
  1. ஏலக்காய்,சோம்பு, பட்டை ஆகியவற்றை தூளாக்கவும்.
  2. 3ப.மிள்காயை இஞ்சி பூண்டுடன் சேர்த்து அரைத்து கொள்ளவும்.
  3. ஒரு அடி கனமான பத்திரத்தில் எண்ணை மற்றும் நெய் சேர்த்து இஞ்சி,பூண்டு விழுதுடன் பட்டை,சோம்புத் தூளையும் போட்டு வதக்கவும்
  4. பின் வெங்காயத்தை வதக்கி,தக்காளி, ப.மிளகாய், மிளகாய்த்தூள், உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கிப் பின் புதினா, கொத்தமலித்தழை சேர்த்து கிளறவும்
  5. இப்பொழுது சிக்கனை சேர்த்து வதக்கவும்.
  6. பின் அரிசியை சேர்த்து 2நிமிடம் கிளறவும்.
  7. பிறகு 1கிளாஸ் தேங்காய்ப்பாலுடன் 2-1/2 கிளாஸ் தண்ணீர் சேர்த்து கொதித்தவுடன் சிறுதீயில் மூடிவைக்கவும்.
  8. 3/4பதம் வெந்தவுடன் நெய் ஊற்றி கிளறி மூடி வைக்கவும்.
  9. சிறிது நேரத்தில் மறுபடியும் கிளறி அடுப்பை அணைக்கவும்.
  10. அருமையான சிக்கன் பிரியாணி ரெடி.

No comments: